ใจพี่มันได้! โรนัลด์ คูมันน์ ยืนยัน ไม่เคยกังวล แม้เสี่ยงต่อการถูก บาร์เซโลนา ปลดออกจากตำแหน่ง

ใจพี่มันได้! โรนัลด์ คูมันน์ ยืนยัน ไม่เคยกังวล แม้เสี่ยงต่อการถูก บาร์เซโลนา ปลด...

ใจพี่มันได้! โรนัลด์ คูมันน์ ยืนยัน ไม่เคยกังวล แม้เสี่ยงต่อการถูก บาร์เซโลนา ปลดออกจากตำแหน่ง

ไม่รู้ว่าหัวจิตใจหัวใจทำด้วยอะไร ถึงได้แข็งแกร่งเหลือเกิน สำหรับ โรนัลด์ คูมันน์ กุนซือใหญ่ชาวเนเธอร์แลนด์ เพราะเขายังคงอยู่ในอาการที่นิ่งเฉยเป็นปกติ ราวกับว่าไม่ได้มีอะไรเกิดขึ้น แม้ว่าจะเสี่ยงต่อการถูกทัพเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ปลดออกจากเก้าอี้เจ้านายใหญ่ของทีมก็ตาม หลังทำผลงานได้อย่างย่ำแย่ ในศึกยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก ที่พ่ายแพ้ให้กับ บาเยิร์น มิวนิค แถมเกมล่าสุด ยังทำได้เพียงแค่เสมอกับ กรานาด้า นับเป็นผลที่น่าผิดหวังเป็นอย่างมาก

ไม่กังวล! โรนัลด์ คูมันน์ ไม่ซีเรียส แม้ตกเป็นข่าวว่า จะถูก บาร์เซโลนา เด้งจากเก้าอี้กุนซือ

โรนัลด์ คูมันน์ กุนซือใหญ่ชาวเนเธอร์แลนด์ ของทัพเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลาลีกา สเปน ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่า ตัวเขาไม่รู้สึกเป็นกังวลแต่อย่างใด แม้จะมีกระแสข่าวลือออกมาว่า เขากำลังจะถูกต้นสังกัดปลดออกจากตำแหน่งก็ตาม หลังทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ไล่ตั้งแต่การพ่ายแพ้ให้กับ บาเยิร์น มิวนิค ตามด้วยการเปิดบ้านเสมอกับ กรานาด้า ในเกมที่ผ่านมา

ทัพเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา ภายใต้การคุมทัพของ โรนัลด์ คูมันน์ มีผลงานที่ค่อนข้างน่าผิดหวัง หลังพวกเขาเปิดบ้านพ่ายแพ้ให้กับ บาเยิร์น มิวนิค ไปแบบขาดลอย ด้วยสกอร์ 0-3 ในการแข่งขันฟุตบอลยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่ม นัดแรก ชนิดที่สู้ไม่ได้เลย ส่วนผลงานในลีกก็ถือว่าน่าผิดหวัง หลังทำได้เพียงแค่เปิดบ้านเสมอกับ กรานาด้า ไปด้วยสกอร์ 1-1 ในแบบที่เกือบเอาตัวไม่รอด เพราะต้องไล่ตีเสมอในนาทีสุดท้ายของการแข่งขัน


แต่สิ่งที่ทำให้แฟนบอล และ บอร์ดบริหารของทัพเจ้าบุญทุ่ม รับไม่ได้แบบสุดๆ ยิ่งกว่าผลการแข่งขัน นั่นก็รูปเกมที่แสดงออก เพราะ โรนัลด์ คูมันน์ เปลี่ยนสไตล์การเล่นที่เน้นการต่อบอลของ บาร์เซโลนา ไปเป็นการเล่นบอลโยน ซึ่งนับเป็นรูปแบบการเล่นที่ค่อนข้างโบราณมากทีเดียว นั่นทำให้มีกระแสข่าวลือออกมาว่า โจน ลาปอร์ตา ได้เรียกประชุมบอร์ดบริหาร เพื่อหารือถึงแนวทางรองรับ หากตัดสินใจปลดกุนซือชาวเนเธอร์แลนด์ ออกจากตำแหน่ง

โดยทางด้านของ โรนัลด์ คูมันน์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าว เอาไว้ว่า ผมเคยกังวลเรื่องอนาคตของตัวเองเลยแม้แต่นิดเดียว ทุกคนมีสิทธิ์พูด มีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็น ผมไม่สามารถห้ามพวกเขา หน้าที่ของผม มีเพียงอย่างเดียว นั่นก็คือการพา บาร์เซโลนา ประสบความสำเร็จ และผมก็กำลังพยายามทำอย่างสุดความสามารถ ส่วนสิ่งที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ ถือเป็นสิ่งที่อยู่นอกเหนือความควบคุม ผมไม่สามารถทำอะไรได้

#โรนัลด์ คูมันน์ #บาร์เซโลนา #ข่าวฟุตบอล

Sponsor