เชื่อมือ! อันเดรส อิเนียสต้า มั่นใจว่า ชาบี เอร์นานเดซ จะพา บาร์เซโลนา ผงาดได้อีกครั้ง

เชื่อมือ! อันเดรส อิเนียสต้า มั่นใจว่า ชาบี เอร์นานเดซ จะพา บาร์เซโลนา ผงาดได้...

เชื่อมือ! อันเดรส อิเนียสต้า มั่นใจว่า ชาบี เอร์นานเดซ จะพา บาร์เซโลนา ผงาดได้อีกครั้ง

สมกับที่เป็นเพื่อนทั้งในสนามและนอกสนามกันมาอย่างยาวนานอย่างแท้จริง เมื่อทางด้านของ อันเดรส อิเนียสต้า กองกลางจอมเก๋า ของ วิสเซิล โกเบ ได้แสดงความมั่นใจว่า ชาบี เอร์นานเดซ จะสามารถพา บาร์เซโลนา อดีตต้นสังกัดของเขา กลับมาผงาดอย่างยิ่งใหญ่บนโลกลูกหนัง ได้อย่างแน่นอน พร้อมยืนยันว่า นี่เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด ในการก้าวเข้ามากุมบังเนียนในถิ่นคัมป์ นูว เพราะไม่มีใครที่จะรู้จักทีมไปมากกว่านี้อีกแล้ว

รอดูได้เลย! อันเดรส อิเนียสต้า เชื่อ บาร์เซโลนา กลับมาผงาด ภายใต้การนำของ ชาบี เอร์นานเดซ

อันเดรส อิเนียสต้า กองกลางมากประสบการณ์ชาวสเปน วัย 37 กะรัต ของ วิสเซิล โกเบ ได้ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า ชาบี เอร์นานเดซ อดีตเพื่อนร่วมทีมของเขา เป็นตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดในการคุมบังเหียนให้กับทัพเจ้าบุญทุ่ม เพราะไม่มีใครที่จะรู้จักกับ บาร์เซโลนา ดีมากไปกว่านี้อีกแล้ว แถมยังมั่นใจว่า อดีตต้นสังกัดจะต้องกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้งอย่างแน่นอน แต่อาจจะต้องใช้เวลาสักหน่อย

อันเดรส อิเนียสต้า และ ชาบี เอร์นานเดซ ต่างเติบโตมาจากระบบเยาวชนของ บาร์เซโลนา ทั้งคู่ และได้ก้าวขึ้นมาลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ของทัพเจ้าบุญทุ่ม ในช่วงฤดูกาล 2002-2015 ซึ่งถือเป็นช่วงเวลาที่พวกเขายิ่งใหญ่เกรียงไกรแบบสุดขีด เดินหน้ากวาดความสำเร็จแทบจะทุกรายการที่ลงทำการแข่งขัน ก่อนจะต้องแยกย้ายไปกันตามวิถีทางของฟุตบอล ซึ่งหลังจากนั้นผลงานของทีมก็ค่อยๆ ตกต่ำลงไปอย่างต่อเนื่อง

กระทั่งล่าสุด บาร์เซโลนา ตัดสินใจแต่งตั้ง ชาบี เอร์นานเดซ กลับเข้ามาคุมทัพในถิ่นคัมป์ นูว ด้วยสัญญา 2 ปีครึ่ง แทนที่ของ โรนัลด์ คูมันน์ ที่ทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง สร้างความมั่นใจให้กับแฟนบอลของทัพเจ้าบุญทุ่ม อีกครั้ง ซึ่ง อันเดรส อิเนียสต้า อดีตเพื่อนร่วมทีม ก็ออกมาแสดงความเชื่อมั่นว่า นี่ถือเป็นการตัดสินใจที่ถูกมากที่สุด และอดีตต้นสังกัดของเขา จะกลับมาประสบความสำเร็จได้อีกครั้งอย่างแน่นอน

โดยทางด้านของ อันเดรส อิเนียสต้า ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เอาไว้ว่า ชาบี เอร์นานเดซ รู้จัก บาร์เซโลนา ดีกว่าใคร ดังนั้นเขาจึงเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมมากที่สุด ถ้าหากเปรียบเทียบกับบรรดาตัวเลือกอื่นๆ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เขาพยายามเตรียมตัวให้พร้อมอยู่เสมอ เพราะรู้ดีว่า วันนี้จะต้องมาถึง ผมมั่นใจว่า ทีมจะกลับมาประสบความสำเร็จอีกครั้ง ภายใต้การนำของเขา แต่ทุกอย่างจะต้องใช้เวลาที่เหมาะสม

#อันเดรส อิเนียสต้า #ชาบี เอร์นานเดซ #บาร์เซโลนา #ข่าวฟุตบอล

Sponsor