เทพ คาริอุส ส่อชิ่ง ลิเวอร์พูล ซบทีมลีกเบียร์

เทพ คาริอุส ส่อชิ่ง ลิเวอร์พูล ซบทีมลีกเบียร์...

เทพ คาริอุส ส่อชิ่ง ลิเวอร์พูล ซบทีมลีกเบียร์

หายหน้าหายตาไปนานสำหรับผู้รักษาประตูของ ลิเวอร์พูล ที่โลกจำแต่เด็กหงส์ไม่อยากจำอย่าง ลอริส คาริอุส ล่าสุด คิ๊กเกอร์ สื่อเมืองเบียร์ เปิดเผยว่า กรอยเธอร์ เฟือร์ธ ทีมท้ายตารางในเวทีบุนเดสลีกาของเยอรมัน กำลังแสดงความสนใจที่จะเซ็นสัญญา ลอริส คาริอุส ผู้รักษาประตูรายนี้มาร่วมทีม เพื่อยกระดับให้กับทีมตัวเองในการสู้ศึกเพื่อความอยู่รอดในเวทีบุนเดสลีกา เยอรมัน ในช่วงกลางฤดูกาลนี้

จำใจจากลา ลิเวอร์พูล เพื่อกู้ชีพการเฝ้าเสากลับคืนมา

ลอริส คาริอุส นายด่านวัย 28 กะรัต ห่างหายจากการลงเฝ้าเสาในเกมทางการให้กับ ลิเวอร์พูล มาแล้วเกิน 3 ปี ถึงแม้ว่าจะมีสัญญาผูกมัดกันจนถึงจบฤดูกาลนี้ แต่ก็เป็นไปได้ที่เขาอาจอำลาไปอยู่กับสโมสรอื่นเพื่อกู้อาชีพการเฝ้าเสากลับคืนมา ลอริส คาริอุส ย้ายจากไมนซ์มาค้าแข้งที่แอนฟิลด์เมื่อปี 2016 ด้วยค่าตัว 5.5 ล้านปอนด์ นับแต่นั้นมานายด่านหน้านายแบบ ก็ยังไม่สามารถโชว์ฟอร์มตำแหน่งตัวจริงกับทีมได้จากการที่ไม่เคยรักษามาตรฐานฟอร์มการเฝ้าเสาได้เลย

รายงานจากคิ๊กเกอร์ระบุว่า กรอยเธอร์ เฟือร์ธ มีความต้องการ ลอริส คาริอุส นายด่าน ลิเวอร์พูล ไปเฝ้าเสาในช่วงปีใหม่นี้เลย เนื่องจากพวกเขากำลังมองหาผู้รักษาประตูคนใหม่มาช่วยยกระดับผลงานในการดิ้นรนหนีตกชั้นในลีกสูงสุดเมืองเบียร์ในครึ่งซีซั่นหลัง โดยก่อนหน้านี้ ราชิด อัซซูซี่ ผอ.กีฬาของสโมสร ก็ออกมายอมรับเองว่าอาจมองหานายด่านคนใหม่ หลังจาก มาริอุส ฟังค์ นายด่านตัวจริงของทีมประสบปัญหาได้รับบาดเจ็บรุนแรงจนไม่สามารถเฝ้าเสาได้

สำหรับรายงานข่าวนี้ มีความเป็นไปได้สูงจากการที่องค์ประกอบทุกอย่างล้วนแล้วแต่เหมาะเจาะกันเลยทีเดียว จากการที่ คาริอุสไม่สามารถหาโอกาสแทรกในการลงเฝ้าเสาให้กับต้นสังกัด ลิเวอร์พูล ได้เลยตลอดกว่า 3 ปีมานี้ ซึ่งตัวคาริอุสเองก็ย่อมต้องการที่จะลงเฝ้าเสาอย่างต่อเนื่องเพื่อปลุกชีวิตการค้าแข้งให้กลับมาเช่นเดิม ส่วนหงส์แดงก็จำเป็นที่จะต้องปล่อยคาริอุสก่อนหมดสัญญา เพื่อจะได้ไม่เสียของฟรี ส่วนกรอยเธอร์ เฟือร์ธ ก็ย่อมได้รับประโยชน์จากดีลนี้

เป็นที่แน่นอนไม่ช้าก็เร็ว ถึงแม้อาจจะไม่ใช่กรอยเธอร์ เฟือร์ธ ก็น่าจะเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์สำหรับโอกาสที่ ลอริส คาริอุส หรือเทพอุสของเด็กหงส์จะต้องจากทีมไปหาความท้าทายและปลุกชีวิตการค้าแข้งขึ้นมาใหม่จากการที่ไม่สามารถสอดแทรกขึ้นมาเฝ้าเสาให้ทีมที่ยิ่งใหญ่อย่าง ลิเวอร์พูล ได้ ซึ่งลีกที่น่าจะเหมาะสมกับเทพอุสมากที่สุดก็น่าจะเป็นลีกฟุตบอลสูงสุดของเมืองเบียร์ อย่างบุนเดสลีกา เยอรมัน

#ลอริส คาริอุส #ลิเวอร์พูล #ข่าวฟุตบอล

Sponsor