เอาจริง! บิ๊ก โอลิมปิก ลียง แสดงออกชัดเจน พร้อมล่าตัว อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ กลับถิ่นเก่า

เอาจริง! บิ๊ก โอลิมปิก ลียง แสดงออกชัดเจน พร้อมล่าตัว อเล็กซองด์ ลากาแซตต์

เอาจริง! บิ๊ก โอลิมปิก ลียง แสดงออกชัดเจน พร้อมล่าตัว อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ กลับถิ่นเก่า

ดุเดือดแน่นอน เมื่อทางด้านของ ฌอง-มิเชล โอลาส ประธานบอร์ดบริหารของ โอลิมปิก ลียง ได้ออกมาประกาศว่า ตัวเขาพร้อมจะทำทุกวิถีทางในการดึงตัว อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ กองหน้าชาวฝรั่งเศส ที่กำลังจะหมดสัญญากับ อาร์เซน่อล ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง แบบไม่มีค่าตัว ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ ที่กำลังจะมาถึง แม้จะมีคู่แข่งมากมาย รอร่วมวงแย่งชิงตัวเช่นเดียวกันก็ตามที

ซัมเมอร์เจอกัน! ประธาน โอลิมปิก ลียง บอก พร้อมทำทุกทางเพื่อคว้าตัว อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ กลับทีม

ฌอง-มิเชล โอลาส ประธานบอร์ดบริหารของ โอลิมปิก ลียง สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลีก เอิง ฝรั่งเศส ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่า ตัวเขาพร้อมที่พยายามทำทุกวิถีทางเพื่อคว้าตัว อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ กองหน้าสายเลือดน้ำหอม วัย 30 กะรัต ของ อาร์เซน่อล กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ ที่กำลังจะมาถึง หลังสัญญาฉบับปัจจุบันของเขาในถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่เดือนเท่านั้น

อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ เติบโตมาจากระบบเยาวชนของ โอลิมปิก ลียง ก่อนจะก้าวขึ้นมาลงเล่นให้กับทีมชุดใหญ่ และ สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ยิงไป 129 ประตู จากการลงสนาม 275 เกมรวมทุกถ้วยทุกรายการ ก่อนจะย้ายไปค้าแข้งกับ อาร์เซน่อล ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ ของปี 2017 ด้วยค่าตัวสูงถึง 60 ล้านยูโร แต่กลับไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไรนัก นับตั้งแต่ มิเกล อาร์เตต้า ก้าวเข้ามาคุมทีม

สถานะของ อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ เปลี่ยนจากกำลังหลักไปเป็นเพียงแค่ตัวสำรอง และเกือบจะถูกปล่อยตัวออกจาก อาร์เซน่อล ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ ที่ผ่านมา ก่อนที่เขาจะพิสูจน์ตัวเองได้สำเร็จ และ เริ่มได้รับโอกาสกลับมาลงสนามอย่างสม่ำเสมออีกครั้ง แต่เนื่องจากสัญญาฉบับปัจจุบันกำลังจะหมดลงในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า แถมการเจรจาเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ทำให้ โอลิมปิก ลียง หวังจะคว้าตัวกลับไปร่วมทีมอีกครั้ง

โดยทางด้านของ ฌอง-มิเชล โอลาส ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เอาไว้ว่า ผมยังติดตาม อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ อยู่เสมอ พวกเราติดต่อกันตลอด และยังคงมีความสัมพันธ์ที่ยอดเยี่ยมต่อกัน เขาเติบโตขึ้นมาก ทั้งในฐานะของนักฟุตบอลอาชีพและมนุษย์คนหนึ่ง มันเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมถ้าหากเขาจะย้ายกลับมาลงเล่นให้กับ โอลิมปิก ลียง อีกครั้ง ในช่วงซัมเมอร์ ที่นี่เป็นบ้านของเขาเสมอ ซึ่งเขารู้ถึงเรื่องนั้นเป็นอย่างดี

#อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ #โอลิมปิก ลียง #ข่าวฟุตบอล

Sponsor