จบไม่สวย! ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง บอก ต้องย้ายออกจาก อาร์เซน่อล เพราะ มิเกล อาร์เตต้า

จบไม่สวย! ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง บอก ต้องย้ายออกจาก อาร์เซน่อล เพราะ

จบไม่สวย! ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง บอก ต้องย้ายออกจาก อาร์เซน่อล เพราะ มิเกล อาร์เตต้า

ดูทีท่าแล้ว น่าจะจบกันไม่ค่อยสวยสักเท่าไรนัก สำหรับ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กับทาง อาร์เซน่อล หลังได้ออกมาเปิดเผยว่า ระหว่างการเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของ บาร์เซโลนา ว่า เขามีขัดแย้งกับ มิเกล อาร์เตต้า อย่างรุนแรง จนต้องตัดสินใจย้ายออกจากทัพได้ปืนใหญ่ เพื่อโอกาสในการลงสนามอย่างสม่ำเสมอ แถมยังต้องเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่แสนยากลำบาก ในช่วง 3 เดือนสุดท้าย ก่อนย้ายออกจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม อีกด้วย

ตามคาด! ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง รับ มีปัญหากับ มิเกล อาร์เตต้า ทำให้ต้องจำใจอำลา อาร์เซน่อล

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง กองหน้าป้ายแดงดีกรีทีมชาติกาบอง วัย 32 กะรัต ของทัพเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลาลีกา สเปน ได้ออกมายอมรับว่า ตัวเขามีปัญหาขัดแย้งกับ มิเกล อาร์เตต้า จนเป็นเหตุให้ต้องตัดสินใจอำลา อาร์เซน่อล นำมาสู่การย้ายมาค้าแข้งในถิ่นคัมป์ นูว ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคม ที่ผ่านมา แต่ก็ยังไม่พูดอะไรมากกว่านั้น เพราะเรื่องผ่านไปแล้ว

ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ตัดสินใจย้ายเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ของ บาร์เซโลนา ในวันสุดท้ายของตลาดซื้อขายนักเตะช่วงเดือนมกราคม แบบไม่มีค่าตัว หลัง อาร์เซน่อล ยินดีที่จะยกเลิกสัญญากับเขาแบบไม่ลังเล เปิดโอกาสให้กองหน้าดีกรีทีมชาติกาบอง วัย 32 กะรัต เซ็นสัญญากับทัพเจ้าบุญทุ่ม ยาวไปจนถึงช่วงเดือนมิถุนายน ของปี 2025 แต่สามารถยกเลิกสัญญาได้ นับตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายน ของปี 2023 เป็นต้นไป พ่วงด้วยค่าฉีกสัญญามูลค่า 100 ล้านยูโร

ซึ่งนับตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน ของปีที่ผ่านมา ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ไม่ได้ลงสนามให้กับ อาร์เซน่อล เลยแม้แต่เกม หลังเดินทางกลับจากต่างประเทศช้ากว่าที่กำหนด นั่นทำให้เขาถูก มิเกล อาร์เตต้า ปลดออกจากตำแหน่งกัปตันทีม แถมยังตัดชื่อออกจากทัพไอ้ปืนใหญ่ แบบไม่ใยดี ยิ่งไปกว่านั้นยังยินดียกเลิกสัญญาที่ยังเหลืออีกราว 18 เดือน เพื่อเปิดทางให้เขาย้ายไปค้าแข้งกับ บาร์เซโลนา แบบไม่มีค่าตัวอีกด้วย

โดยทางด้านของ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เอาไว้ว่า ผมมีความสุขมากที่ได้ย้ายมาอยู่กับ บาร์เซโลนา นี่เป็นสโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่ และ มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน น่าเสียดายที่ช่วงเวลา 3 เดือนก่อนหน้านี้ ผมไม่มีความสุขเอาเสียเลย ผมเผชิญหน้ากับปัญหามากมายที่ อาร์เซน่อล การมีปัญหาขัดแย้งกับ มิเกล อาร์เตต้า ทำให้ผมตัดสินใจต้องย้ายออก และมันเป็นเรื่องดีที่ผมได้ย้ายมาที่นี่

#ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง #อาร์เซน่อล #ข่าวฟุตบอล

Sponsor