สู้สุดใจ! เซร์คิโอ รามอส ยังหวังติด ทีมชาติสเปน ไปลุยฟุตบอลโลก 2022

สู้สุดใจ! เซร์คิโอ รามอส ยังหวังติด ทีมชาติสเปน ไปลุยฟุตบอลโลก 2022

สู้สุดใจ! เซร์คิโอ รามอส ยังหวังติด ทีมชาติสเปน ไปลุยฟุตบอลโลก 2022

บรรดาแฟนบอลของทัพเปแอสเช คงจะต้องเอาใจช่วยกันให้มากสักหน่อย เมื่อทางด้านของ เซร์คิโอ รามอส ปราการหลังมากประสบการณ์ชาวสเปน เปิดเผยว่า เขายังคงมีความหวังที่จะมีชื่อติด ทีมชาติสเปน ไปลงเล่นในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย หลังสามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายจนกลับมาสมบูรณ์อีกครั้ง แต่ก็พร้อมที่จะเคารพการตัดสินใจของ หลุยส์ เอ็นริเก้ ถ้าหากทุกสิ่งไม่ได้เป็นอย่างที่คาดหวังเอาไว้

ไม่ยอมแพ้! เซร์คิโอ รามอส อยากลุ้นมีชื่อติด ทีมชาติสเปน ลุยบอลโลกกาตาร์

เซร์คิโอ รามอส ปราการหลังมากประสบการณ์ชาวสเปน วัย 36 กะรัต ของทัพเปแอสเช ปารีส แซงต์-แชร์กแมง สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีลีกเอิง ฝรั่งเศส ได้ออกมายอมรับแบบตรงไปตรงมาว่า เขาต้องการมีชื่อติด ทีมชาติสเปน ไปลงเล่นในฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศกาตาร์ และพร้อมจะทุ่มเทสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งนั้น แต่ก็พร้อมจะยอมรับการตัดสินใจของ หลุยส์ เอ็นริเก้ ผู้เป็นโค้ช ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรก็ตาม

เซร์คิโอ รามอส มีปัญหาเรื่องสภาพร่างกายมาตั้งแต่ปีสุดท้ายที่เขาค้าแข้งอยู่กับ เรอัล มาดริด แล้ว ซึ่งในฤดูกาล 2021-2022 ซึ่งเป็นฤดูกาลที่ย้ายมาค้าแข้งกับ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็แทบจะไม่ได้รับโอกาสลงสนาม เพราะถูกปัญหาอาการบาดเจ็บตามเล่นงานอย่างต่อเนื่อง นั่นทำให้หลุดออกจาก ทีมชาติสเปน ไปด้วย ซึ่งเกมล่าสุด ที่มีโอกาสลงรับใช้ทัพกระทิงดุ ต้องย้อนกลับไปถึงช่วงเดือนมีนาคม ของปี 2021 เลยทีเดียว

ย้อนกลับไปในการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ทาง เซร์คิโอ รามอส ก็ไม่ได้มีชื่อติด ทีมชาติสเปน แต่อย่างใด เพราะ หลุยส์ เอ็นริเก้ เลือกใช้งานแนวรับสายเลือดใหม่ อย่าง เปา ตอร์เรส และ เอริค การ์เซีย อย่างไรก็ตาม ปราการหลังมากประสบการณ์ชาวสเปน วัย 36 กะรัต ฟื้นฟูสภาพร่างกายจนกลับมาแข็งแกร่งอีกครั้ง จนก้าวขึ้นมาเป็นแกนหลักของ ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ได้อีกครั้ง แถมผลงานยังยอดเยี่ยมมากอีกด้วย นั่นทำให้เขาหวังถึงการไปลงเล่นในฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้าย

โดยทางด้านของ เซร์คิโอ รามอส ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เอาไว้ว่า ผมยังสามารถลงเล่นในระดับท็อปได้อีกหลายปี สภาพร่างกายของผมแข็งแกร่งขึ้นมาก หลังเผชิญหน้ากับอาการบาดเจ็บตลอดทั้งฤดูกาลที่ผ่านมา ผมยังคงหวังถึงการติด ทีมชาติสเปน ไปลงเล่นในฟุตบอลโลก ที่ประเทศกาตาร์ ผมจะทุ่มเททุกสิ่งทุกอย่างเพื่อสิ่งนั้น แต่ท้ายที่สุด มันขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของ หลุยส์ เอ็นริเก้ และผมพร้อมเคารพสิ่งนั้น ไม่ว่าผลจะออกมาอย่างไรก็ตาม

#เซร์คิโอ รามอส #ทีมชาติสเปน #ข่าวฟุตบอล

Sponsor