กระทบทีมชาติ! ตำนาน แนะ แม็ตต์ เทอร์เนอร์ หาทางชิ่งหนี อาร์เซน่อล

กระทบทีมชาติ! ตำนาน แนะ แม็ตต์ เทอร์เนอร์ หาทางชิ่งหนี อาร์เซน่อล

กระทบทีมชาติ! ตำนาน แนะ แม็ตต์ เทอร์เนอร์ หาทางชิ่งหนี อาร์เซน่อล

บรรดาแฟนบอลของทัพไอ้ปืนใหญ่ น่าจะรู้สึกหงุดหงิดไม่น้อย เมื่อทางด้านของ แบรด ฟรีเดล อดีตผู้รักษาประตูระดับตำนาน ได้ออกมาแนะนำให้ แม็ตต์ เทอร์เนอร์ ผู้รักษาประตูชาวสหรัฐอเมริกา ของ อาร์เซน่อล มองหาทางย้ายออกจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม แม้จะเพิ่งย้ายมาได้ไม่นานก็ตาม เพราะมีคุณภาพมากเกินกว่าที่จะเป็นเพียงแค่ตัวสำรองของ อารอน แรมส์เดล ซึ่งการไม่ได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอ ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อตำแหน่งในทีมชาติด้วย

ดีเกินนั่งสำรอง! แบรด ฟรีเดล สะกิด แม็ตต์ เทอร์เนอร์ หาทางย้ายออกจาก อาร์เซน่อล

แบรด ฟรีเดล อดีตผู้รักษาประตูระดับตำนาน ได้ออกมาแนะนำให้ แม็ตต์ เทอร์เนอร์ ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติสหรัฐอเมริกา วัย 28 กะรัต ของทัพไอ้ปืนใหญ่ อาร์เซน่อล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก มองหาทางย้ายออกจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เพราะมองว่า มีคุณภาพที่ดีเกินกว่าจะเป็นเพียงแค่ตัวสำรองของ อารอน แรมส์เดล ซึ่งการที่ผู้รักษาประตูไม่ลงเฝ้าเสานานๆ ย่อมส่งผลกระทบต่อความมั่นใจได้

แม็ตต์ เทอร์เนอร์ ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมกับทาง นิว อิงแลนด์ เรโวลูชั่น จนได้รับรางวัลผู้รักษาประตูยอดเยี่ยมประจำการแข่งขันฟุตบอลเมเจอร์ลีก ซอคเกอร์ พร้อมทั้งได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้รักษาประตูมือหนึ่งของ ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ด้วย นั่นทำให้ อาร์เซน่อล ตัดสินใจจ่ายเงินกว่า 10 ล้านยูโร เพื่อคว้าตัวเขามาร่วมทีม ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เพื่อรับหน้าที่แบ็คอัพให้กับ อารอน แรมส์เดล

แม้จะมีสถานะเป็นเพียงแค่ผู้รักษาประตูมือสอง แต่ แม็ตต์ เทอร์เนอร์ ก็ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยมยามได้รับโอกาสลงเฝ้าเสา ซึ่งเขาเสียไปเพียงแค่ 1 ประตู จาก 4 เกม จนได้รับเสียงชื่นชมจากแฟนบอลของทัพไอ้ปืนใหญ่ อย่างล้นหลาม ทว่า แบรด ฟรีเดล มองว่า เขาน่าจะย้ายออกจาก อาร์เซน่อล เพื่อมองหาโอกาสลงเฝ้าเสาอย่างสม่ำเสมอ เพราะมันอาจจะส่งผลกระทบต่อการตำแหน่งผู้รักษาประตูมือหนึ่งใน ทีมชาติสหรัฐอเมริกา ได้

โดยทางด้านของ แบรด ฟรีเดล ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เอาไว้ว่า แม็ตต์ เทอร์เนอร์ คิดถูกหรือคิดผิดที่ย้ายมาอยู่กับ อาร์เซน่อล เป็นเรื่องที่ผมไม่สามารถบอกได้ แต่เวลานั้นจะยืนยันถึงสิ่งเหล่านั้นเอง อันที่จริงมันเป็นเรื่องยากที่จะปฏิเสธข้อเสนอจากยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก แต่ด้วยคุณภาพในตัวของเขา ผมคิดว่าเขาไม่ควรจะเป็นตัวสำรองอยู่ที่นี่ ฝีมือของเขาสามารถการันตีการลงสนามอย่างสม่ำเสมอที่อื่นได้แบบสบายๆ นั่นเป็นเรื่องที่น่าเสียดายมากจริงๆ

#แม็ตต์ เทอร์เนอร์ #อาร์เซน่อล #ข่าวฟุตบอล

Sponsor