เรอัล มาดริด กับ ลิเวอร์พูล เจอกันในนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

เรอัล มาดริด กับ ลิเวอร์พูล เจอกันในนัดชิงชนะเลิศ ยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก

สำหรับการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ประจำฤดูกาล 2021/22 ก็ได้ทีมที่จะเป็นคู่ชิงชนะเลิศกันแล้ว นั่นก็คือ เรอัล มาดริด จาก ลาลีกา สเปน ที่จะพบกับ ลิเวอร์พูล จาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยการแข่งขันนั้นจะเกิดขึ้นในวันที่ 28 พฤษภาคม 2022 ในเวลา 02:00 น. โดยแข่งขันกันที่สนาม สต๊าด เดอฟรองซ์ กรุง ปารีส ประเทศ ฝรั่งเศส ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีก 1 นัดชิงชนะเลิศที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดย เรอัล มาดริด นั้นผ่านเข้ามาสู่รอบชิงชนะเลิศด้วยการเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาได้ ด้วยสกอร์ 6 – 5 ส่วนทางฝั่ง ลิเวอร์พูล ก็เป็นฝ่ายที่เอาชนะทีมจาก ลาลีกา สเปน มาได้นั่นก็คือ บียาร์เรอัล ด้วยสกอร์ 5-2 ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจ โดยพวกเขานั้นเคยเจอกันมาแล้วในนัดชิงชนะเลิศครั้งล่าสุดเมื่อ ปี 2018 ที่กรุงเคียฟ ประเทศ ยูเครน เป็นเจ้าภาพนัดชิง และครั้งนั้น เรอัล มาดริด เป็นฝ่ายที่เอาชนะ ลิเวอร์พูล ไปได้ด้วยสกอร์ 3 – 1 ในยุคที่มี ซีเนดีน ซีดาน เป็นผู้จัดการทีม โดยถือว่าเกมนัดนี้จะเป็นเกมที่ ลิเวอร์พูล จะได้ล้างแค้น หรือ เรอัล มาดริด จะย้ำแค้น ก็ต้องติดตามกันต่อไปในนัดชิง 

เรอัล มาดริด คือทีมที่คว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้มากที่สุดส่วน ลิเวอร์พูล นั้นเป็นอันดับ 2

สำหรับการเจอกันในครั้งนี้ก็ถือว่าเป็นการเจอกันถ้าหากเปรียบเทียบก็หมายถึงเบอร์ 1 และเบอร์ 2 ของรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก โดย เรอัล มาดริด นั้นครองอันดับ 1 ของการคว้าแชมป์ในรายการนี้ โดยพวกเขาทำได้ทั้งสิ้น 13 สมัยด้วยกัน โดยครั้งล่าสุดที่พวกเขาทำได้ก็คือใน ฤดูกาล 2017 / 18 ซึ่งปีนั้นก็เป็นปีที่พวกเขานั้นเอาชนะ ลิเวอร์พูล มาได้นั่นเอง ส่วน ลิเวอร์พูล นั้นพวกเขาก็คว้าแชมป์รายการนี้มาได้ทั้งสิ้น 6 สมัยด้วยกัน โดยครั้งล่าสุดนั้นก็เกิดขึ้นในฤดูกาล 2018-19 ซึ่งพวกเขานั้นเอาชนะ สเปอร์ ทีมจาก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ด้วยกันได้

เกมนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก กับการเจอกันของสองยักษ์ใหญ่ที่ประสบความสำเร็จในรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ได้ อันดับ 1 และอันดับที่ 2 ซึ่งผลการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นจะออกมาเป็นอย่างไรนั้นก็คงต้องมาติดตามกันในช่วงปลายเดือน พฤษภาคม ที่จะถึงนี้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งรายการที่ปีนี้คู่ชิงนั้นน่าสนใจ และน่าจะสนุกอย่างแน่นอน ใครที่เป็นแฟนบอลของทั้ง 2 ที่ก็ห้ามพลาดเลยทีเดียว

#เรอัล มาดริด #ลิเวอร์พูล #ข่าวฟุตบอล

Sponsor