เงื่อนไขอะไรบ้างที่จะทำให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

เงื่อนไขอะไรบ้างที่จะทำให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

กับการลุ้นแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฤดูกาล 2021/22 ก็ถือได้ว่าเป็นฤดูกาลที่มีความเข้มข้นเป็นอย่างมาก โดยปัจจุบันทีมลุ้นแชมป์นั้นก็มีด้วยกันแค่ 2 ทีมเท่านั้น คือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่นำเป็นจ่าฝูงของตารางคะแนน และ หงส์แดง ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูง โดยทั้งสองทีมแข่งไปแล้ว 37 นัด เท่ากันโดย แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้น มีแต้มอยู่ที่ 90 แต้ม ส่วน ลิเวอร์พูล มีแต้มอยู่ที่ 89 แต้ม ซึ่งห่างกันแค่แต้มเดียวเท่านั้น แต่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นจะมีความได้เปรียบมากกว่า หากว่าพวกเขาคว้าชัยชนะในเกมนัดสุดท้ายได้ ก็จะคว้าแชมป์ไปครองได้ในทันที ซึ่งเมื่อเป็นเช่นนี้ เงื่อนไขของ ลิเวอร์พูล ที่จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในฤดูกาลนี้นั้น จะมีอะไรบ้าง ก็มาดูกันเลย

เงื่อนไขสำคัญที่จะทำให้ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก

สำหรับเงื่อนไขที่สำคัญของการที่ ลิเวอร์พูล จะคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองได้ ก็คือการที่พวกเขาต้องลงเล่นเกมนัดสุดท้าย โดยที่จะต้องเอาชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน ให้ได้ ซึ่งเรื่องนี้ก็ถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะเป็นเรื่องยากลำบากเท่าไหร่นักของพวกเขา เพราะปัจจุบันผลงานของ วูล์ฟแฮมป์ตัน ใน ศึก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ก็ไม่สู้ดีนัก และการที่ ลิเวอร์พูล ได้เล่นในรัง แอนฟิลด์ บ้านของตัวเอง ก็มีความได้เปรียบในหลายเรื่อง

โดยสิ่งที่สำคัญมากกว่าที่ ลิเวอร์พูล จะเจอกับ วูล์ฟแฮมป์ตัน ก็คือเรื่องของการที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะต้องเล่นใน เอติฮัด เตเดี้ยม รังเหย้าของตัวเอง พบกับ แอสตัน วิลล่า ซึ่งถือได้ว่าเป็นเรื่องที่ยากมากๆ กับเงื่อนไขนี้ เพราะว่าโอกาสเดียวที่ ลิเวอร์พูล จะคว้าแชมป์มาครองได้ก็คือการที่ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำได้เพียงแค่เสมอกับ แอสตัน วิลล่า ในบ้านของตัวเอง หรือ แอสตัน วิลล่า บุกไปเอาชนะ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้

ซึ่งถ้าหากดูจากผลงานที่ผ่านมานั้น ก็เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่มีความเป็นไปได้น้อยมากๆ เพราะผลงานของ แอสตัน วิลล่า ในปัจจุบันนั้นก็เรียกว่าทำผลงานไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่นัก ส่วน แมนซิตี้ 5 เกมหลังสุดของพวกเขานั้น ก็เก็บชัยชนะได้ถึง 4 นัด และเสมอ 1 นัด 

ด้วยกันไขเช่นนี้ มันเป็นเรื่องที่ยากลำบากเหลือเกินสำหรับ ลิเวอร์พูล กับการที่จะประสบความสำเร็จในการคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ แต่ถึงอย่างไรลูกฟุตบอลลูกกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ ก็ต้องมาติดตามกันต่อไป กับเกมนัดสุดท้ายของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ซึ่งจะเกิดขึ้นในวัน อาทิตย์ ที่ 22 พฤษภาคมเวลา 22:00 น.

#ลิเวอร์พูล #ข่าวฟุตบอล

Sponsor