ตัวปั้นเพียบ! เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ บอก การได้มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำให้ยิงประตูได้เยอะ

ตัวปั้นเพียบ! เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ บอก การได้มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้

ตัวปั้นเพียบ! เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ บอก การได้มาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทำให้ยิงประตูได้เยอะ

บรรดาแฟนบอลของทัพเรือใบสีฟ้า น่าจะยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว เมื่อทางด้านของ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าฟอร์มร้อนชาวนอร์เวย์ ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ออกมาแสดงคามคิดเห็นว่า การที่เขาย้ายมาค้าแข้งในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ถือเป็นปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้เขาสามารถยิงประตูได้มากมาย นั่นก็เป็นเพราะมีเพื่อนร่วมทีมช่วยกันสร้างสรรค์โอกาสให้ ไม่ได้เป็นเพราะตัวเขาเก่งกาจอะไร เหมือนที่หลายฝ่ายออกมายกย่อง

ยังถ่อมตัว! เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ บอก ยิงกระจายกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เพราะเพื่อนร่วมทีมช่วยกันปั้น

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าฟอร์มร้อนดีกรีทีมชาตินอร์เวย์ วัย 21 กะรัต ของทัพเรือใบสีฟ้า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ลีก ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนว่า การที่เขาสามารถยิงประตูได้เป็นกอบเป็นกำ หลังย้ายมาค้าแข้งในถิ่นเอติฮัด สเตเดี้ยม ไม่ได้เป็นเพราะฝีเท้าอันยอดเยี่ยมของตัวเองอย่างที่หลายฝ่ายยกย่อง แต่เป็นเพราะบรรดาเพื่อนร่วมทีมช่วยกันสร้างสรรค์โอกาส ทำให้เขาสามารถเล่นได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ย้ายจาก โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ มาค้าแข้งกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในตลาดซื้อขายนักเตะช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา ก่อนจะระเบิดฟอร์มขั้นเทพ ด้วยการยิงไป 19 ประตู จากการลงสนาม 12 เกมรวมทุกถ้วยทุกรายการ แถมยังทำแฮทริคบนเวทีพรีเมียร์ลีก ไปได้ถึง 3 หน ทั้งที่เพิ่งจะย้ายมาเท่านั้น นั่นทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม ทั้งจาก เป๊ป กวาร์ดิโอลา และบรรดากูรูลูกหนังชื่อดังหลายต่อหลายราย

อย่างไรก็ตาม เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ดูไม่ค่อยอินกับเสียงชื่นชมเหล่านั้นสักเท่าไรนัก เพราะกองหน้าฟอร์มร้อนดีกรีทีมชาตินอร์เวย์ วัย 21 กะรัต มองว่า ผลงานของเขายังไม่ได้ดีอะไรมากมาย แต่เป็นเพราะเพื่อนร่วมทีมช่วยกันสร้างสรรค์โอกาสให้เขาได้ยิงประตู ทำให้จำนวนที่ทำได้ค่อนข้างเยอะ พร้อมทั้งยืนยันว่า ถ้าหากปราศจากเพื่อนร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ที่คอยสนับสนุนเป็นอย่างดี เขาก็จะไม่วันทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมขนาดนี้แน่นอน

โดยทางด้านของ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว เอาไว้ว่า พรีเมียร์ลีก เป็นเวทีที่มีการแข่งขันสูงมาก แต่ผมโชคดีที่ย้ายมาอยู่กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ นี่เป็นทีมที่ยอดเยี่ยม และเต็มไปด้วยนักเตะระดับท็อป เพื่อนร่วมทีมช่วยให้ผมมีพื้นเล่นได้มากยิ่งขึ้น เขาช่วยให้ทำหน้าที่ตัวเองได้ง่ายขึ้น มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผมจะยิงประตูได้มากมาย ทั้งหมดเป็นเพราะพวกเขา ไม่ใช่เพราะตัวผมแต่อย่างใด

#เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ #แมนเชสเตอร์ ซิตี้ #ข่าวฟุตบอล

Sponsor